Những khó khăn thường gặp của học sinh tiểu học

Những khó khăn thường gặp của học sinh tiểu học

Tiểu học là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Trong giai đoạn này thì trẻ gặp rất nhiều khó khăn trong việc thích nghi với môi trường học tập nên phụ huynh và giáo viên cần tìm ra những giải pháp tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Dưới đây là một số khó khăn thường gặp ở học sinh tiểu học mà các bậc phụ huynh cần chú ý quan tâm.

  1. Nghiện trò chơi điện tử, xem ti vi và internet

Với sự phát triển của công nghệ và internet như hiện nay thì việc nghiện trò chơi điện tử, xem ti vi và internet luôn hấp dẫn những đứa trẻ hơn là học tập. Những đứa trẻ đặc biệt là ở độ tuổi tiểu học thường cho rằng việc học tập vô cùng cực khổ và vô cùng áp lực. Trong khi đó thì việc xem ti vi, trò chơi điện tử đối với chúng là niềm vui.Nghiện trò chơi điện tử, xem ti vi và internet

Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như kết quả học tập của chúng. Vì thế bạn cần nên hạn chế con em mình với những thiết bị công nghệ và tạo thêm cho chúng nhiều nguồn cảm hứng mới trong việc học tập.

  1. Khả năng tập trung ngắn hạn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời gian lí tưởng cho mỗi lần học tập là không quá 2 tiếng. Hơn thế nữa đối với các trẻ tiểu học thì khả năng tập trung của các em cũng kém hơn. Khả năng tập trung ngắn hạn

Vì thế phụ huynh cũng như giáo viên cần chia nhỏ thời gian học thành nhiều phần mỗi phần dài khoảng 25 phút và nên có thời gian nghỉ ngơi giữa các phần khoảng 5 phút để các em có được hiệu quả học tập tốt nhất.

  1. Dễ bị xao lãng

Những thứ trên bàn học hay bên ngoài của sổ luôn gây ra sự chú ý đối với các em. Vì thế một môi trường học tốt và phù hợp là điều đáng để các bậc phụ huynh chú ý. Tránh xa các thiết bị công nghệ, tắt ti vi, điện thoại và dọn dẹp bàn học ngăn nắp để tránh việc xao lãng trong quá trình học.

Ngoài ra môi trường xung quanh cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập vì thế mà các bậc phụ huynh nên chọn nhà ở những khu vực yên tĩnh đó là Đặc điểm bất động sản quận 7, bạn hãy chọn nhà ở nơi đây để con em mình có một môi trường học tập thật tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *