Massage đá nóng

Massage đá nóng 01

Gần đây, khi việc làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng được chú tâm hơn thì Massage đá nóng cũng nổi lên như một trào lưu làm đẹp hiện đại. Vậy massage đá nóng là gì và tại sao nó lại được quan tâm nhiều đến vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại mình massage mới này nhé

1. Massage đá nóng là gì

 

Massage đá nóng là một hình thức cải tiến mới của massage truyền thống. Trong đó, người ta dùng những viên đá đen hoặc trắng được làm nóng ở nhiệt độ thích hợp rồi đặt lên những huyệt quan trọng của cơ thể. Mục đích của việc làm này là làm ấm những vùng “trung tâm” khí đạo của toàn bộ thân mình, giúp khí huyết lưu thông. Thông qua sự chênh lệch nhiệt độ, những viên đá sẽ kích thích sâu tận vào bên trong cơ thể và các huyệt.

Massage đá nóng 03

Vì thế, nó có tác dụng thư giãn rất tốt, tạo cảm giác thư thái, kích thích nhẹ sau một thời gian dài làm việc mệt nhọc. Nó giúp cơ thể thả lỏng, giảm căng thẳng cơ bắp, các dây thần kinh, đả thông kinh mạch, giảm sự mệt mỏi và tăng thêm luồng sinh khí mới chạy khắp người. Massage đá nóng có thể có hiệu quả tương đương với may mat xa toan than.

 

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Hấp đá đến một nhiệt độ thích hợp, đá lúc này gọi là ấm. Sau đó cần phải luộc đá, để đá chìm trong nước được đun nóng cho đến khi đá có một nhiệt độ dễ chịu cho mát xa.

Bước 2: Đặt các viên đá ấm tại các điểm huyệt, khí đạo, cơ bắp quan trọng khắp cơ thể, có thể đặt lên lòng bàn tay, bàn chân

3. Một số lưu ý khi massage với đá nóng.

 

Nguy cơ bị bỏng

 

Mặc dù các nhân viên đã canh một nhiệt độ thích hợp nhất, nhưng mỗi người có một mức độ nhạy cảm riêng nên hãy báo với nhân viên ngay lập tức nếu bạn cảm thấy không thể chịu đựọc hoặc nhiệt độ đó quá nóng đối với bạn

 

Phản ứng bất lợi với một số thuốc bạn dùng

 

Việc kích thích một vật nóng lên người có thể tăng cường hệ giao cảm, gây ra những phản ứng có thể tương tác với thuốc bạn đang dùng và gây ra những tác dụng xấu.

Massage đá nóng 02

Chẳng hạn khi bị kích thích bằng đá nóng, tim bạn sẽ đập nhanh hơn, mồ hôi toát ra nhiều hơn và gây tương tác với các thuốc như Digitalis hoặc B-blocker sẽ để lại hậu quả xấu.

 

Mất nước trong cơ thể

 

Vì ở nhiệt độ cao, cơ thể bạn sẽ bù trừ bằng cách tăng tiết mồ hôi. Hãy đảm bảo rằng bạn được cung cấp đầy đủ nước trong suốt quá trình trị liệu. Nếu không, bạn có thể mất một lượng khá lớn dịch ngoại bào gây nên những vấn đề như chóng mặt, buồn nôn hay thậm chí là mất ý thức tạm thời.

 

Massage đá nóng là liệu pháp hiên nay đang được rất ưa chuộng, nhất là vào những lúc tiết trời chuyển giao. Nếu bạn có nhu cầu mà không muốn mua máy massage hãy lưạ chọn một cơ sở uy tín để trải nghiệm hiệu quả tuyệt vời mà đá nóng mang lại.