Đồng hồ thông minh có thật sự cần thiết?

dong-ho-thong-minh_feature

Có thể nói, xu hướng sử dụng đồng hồ thông minh, vòng đeo thông minh đang dần trở nên thịnh hành ở Việt Nam và khắp các quốc gia trên thế giới.

Nhu cầu về đo lường chỉ số sức khỏe, lượng calories đã đốt cháy hay số bước đi đã thực hiện trong ngày.

Tuy nhiên, việc sử dụng các thiết bị đeo tay thông minh này là tiện ích hay chỉ là hao tốn tiền của?

Cùng bài viết phân tích nhé!

  1. Tình hình chung

So với doanh thu 1.3 tỉ vào năm 2014, thị trường đồng hồ thông minh được thông báo sẽ cán mốc 117 tỉ USD khi đến năm 2020.

tinh-hinh-chung

MẶc cho các nhà sản xuất tung ra hàng loạt các mẫu sản phẩm mới cạnh tranh khốc liệt trên thị trường, Apple Watch và Samsung vẫn luôn là 2 tập đoàn lớn chiếm giữ thị phần nhiều nhất trong phân khúc đồng hồ thông minh so với smart watch re nhat thi truong.

  1. Sự tiện lợi hay chỉ là hao tốn?

Có rất nhiều lý do khiến cho một chiếc đồng hồ thông minh bị đánh giá thấp, nhìn chung có:

  1. Bất tiện

Chiếc đồng hồ thông minh được nhãn hàng Sotate quảng cáo là đem đến nhiều tiện ích thiết thực khi có khả năng đo lường các chỉ số về sức khỏe hàng ngày và đặc biệt là báo nhận tin nhắn, cuộc gọi, email.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất lại quên mất một điều rằng chiếc đồng hồ này luôn cần phải ở gần và kết nối bluetooth với điện thoại thường xuyên.

bat-tien

Chỉ cần đi quá xa 5m, kết nối bluetooth yếu đi, đồng hồ thông minh sẽ không thể hiển thị thông báo được nữa. Và lúc này đây, đồng hồ thông minh lại chẳng khác gì một chiếc đồng hồ xem giờ thông thường.

  1. Hao tốn

Câu hỏi được nhiều sự quan tâm nhất đó chính là:

Tại sao phải tốn thêm tiền mua thêm một chiếc smartwatch ngay cả khi bạn đã có một chiếc smartphone?

Có thể thấy, hầu hết các tính năng của smartwatch hiện nay đều được lặp lại, thực hiện chẳng khác gì chiếc điện thoại thông thường.

Ngay cả những việc như đếm quãng đường và số bước đi cũng được các ứng dụng trên điện thoại cập nhật.

Vậy thì còn có lý do gì để bạn sử dụng smartwatch?

  1. Chưa thật sự đột phá

Mặc cho những lời cam kết, hứa hẹn đến từ phía các nhà sản xuất, những thiết bị đeo tay, nhất là đồng hồ thông minh vẫn không có khả năng gì nổi bật, vượt trội hơn hẳn trong những năm gần đây.

Dù ra đời chỉ vỏn vẹn vài năm, nhưng thị trường thiết bị đeo tay thông minh gần như đã bị bão hòa, không thể phát triển hơn nữa.

Có chăng sự cập nhật mới đó chỉ là tốc độ máy nhanh hơn, pin bền hơn hay thiết kế cá tính, sang trọng hơn. Nhưng đây lại là điều chẳng có gì nổi bật!

  1. Hướng đi nào cho doanh nghiệp sản xuất đồng hồ thông minh?

Nhiều chuyên gia phân tích nhận định rằng, trong 2 năm kế tiếp, nếu như không trình làng một chức năng tuyệt vời, buộc người tiêu dùng “phải mua”, phải khao khát có được thì rất có thể smartwatch sẽ bị xóa sổ hoàn toàn khỏi thị trường công nghệ.

huong-di-nao

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm đồng hồ thông minh tại: https://www.sotate.com/blogs/news/dong-ho-thong-minh-ban-o-dau

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *