Các bước để trở thành một bác sĩ ở Mỹ

Các bước để trở thành một bác sĩ ở Mỹ 02

Bước 1: Lấy được bằng cử nhân

Con đường trở thành bác sĩ bắt đầu bằng một chương trình cử nhân. Các bác sĩ tương lai sẽ chọn một chương trình giáo Massage đá nóng dục trước  tiến trình vào đại học y. Các chương trình này thường tập trung chủ yếu vào sinh học và hóa học, với nhiều môn Vật lý, Toán và Tiếng Anh để chuẩn bị cho học sinh đăng ký học.

 

Bước 2: Thông qua MCAT

Thi tuyển sinh đại học y khoa (MCAT) là một kỳ thi trắc nghiệm được thực hiện trước khi nhập học vào trường y. MCAT kiểm tra kiến ​​thức của bác sỹ về khoa học vật lý và sinh học và kỹ năng lập luận bằng lời nói và viết tay. Bài thi được thực hiện trên máy vi tính, và mất khoảng năm giờ để hoàn thành.

Các bước để trở thành một bác sĩ ở Mỹ 01

 

Bước 3: Học trường Y

Hai năm đầu của trường y được dành trong lớp học và phòng thí nghiệm, nơi sinh viên học các khóa học cần thiết để chuẩn bị cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh nhân. Trong năm thứ hai của trường y, học sinh phải vượt qua kỳ thi đầu tiên của một loạt các kỳ thi để lấy Giấy phép Y khoa Hoa Kỳ. ở nửa thứ hai của khóa học, các bác sỹ sẽ thực hành dưới sự giám sát của các bác sĩ chính thức để tìm hiểu thực tế của việc thực hành y học. Trong năm học thứ tư của họ về y khoa và năm đầu tiên được đào tạo nội trú, các bác sĩ sẽ được học khám trên lâm sàng

 

Bước 4: Hoàn thành Đào tạo nội trú

Trong năm học thứ tư của họ, các sinh viên được kết hợp với một chương trình đào tạo nội trú trong một bài thi thông qua gọi là ‘Match Day’. Tùy thuộc vào chuyên môn của mình, một sinh viên có thể dành từ ba đến bảy năm làm việc tại một cơ sở y tế. Họ làm việc dưới sự giám sát trực tiếp của một bác sĩ đa khoa và tập trung vào việc đào tạo lâm sàng về y học tổng quát và chuyên môn đã được lựa chọn của họ.

Các bước để trở thành một bác sĩ ở Mỹ 02

 

Bước 5: Nhận giấy phép

Để trở thành một bác sĩ chính thức, một sinh viên phải có giấy phép hành nghề y. Yêu cầu về cấp giấy phép y tế khác với tiểu bang và tất cả các bang đều cấp giấy phép riêng dựa trên các quy định của nhà nước.

 

Phải mất từ ​​11 đến 15 năm để đáp ứng tất cả các yêu cầu về giáo dục và đào tạo để trở thành một bác sĩ y khoa. Điều này bao gồm một văn bằng đại học, trường y và nơi ở.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *